gototopgototop

Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2022-2023. Năm học kỉ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Mỹ Đức B (1972-2022)

  • TRI ÂN THẦY CÔ NHÂN NGÀY 20/11

  • KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM

  • SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRƯỜNG THPT MỸ ĐỨC B - THPT TÂY HỒ

  • CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO THỜI TRANG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

  • SÔI NỔI HƯỞNG ỨNG “TUẦN LẾ ÁO DÀI” NĂM 2023

  • THƯ CÁM ƠN

  • GẶP MẶT CỰU HỌC SINH LÀ CÁN BỘ - GIÁO VIÊN – NHÂN VIÊN

DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27-7

  • PDF.

DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY

THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27-7-2021

 

       Sáng ngày 26/7/2021, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã An Mỹ, Trường THPT Mỹ Đức B  tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2021)

       Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Trí Thức- BT Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Bùi Mạnh Khương – Chi ủy viên; đồng chí Bùi Hồng Phúc, đồng chí Lê Xuân Mạnh đại diện BCH Đoàn trường.

       Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Vũ Trí Thức đại diện cho CBGV-NV và học sinh đã kính cẩn nghiêng mình dâng lên nén hương thơm, đặt vòng hoa tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ là những người con ưu tú của quê hương Mỹ Đức đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

       Kế thừa truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, trong các cuộc đấu tranh trường kỳ vô cùng gian khổ và ác liệt vì độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã trải qua hai cuộc kháng chiến trường kì đã giành được thống nhất đất nước. Bên cạnh những thắng lợi đó, có hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hi sinh trên khắp các chiến trường; hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta có được sống trong độc lập, tự do, hòa bình và phát triển như ngày hôm nay.

       Trên quê hương Mỹ Đức thân yêu của chúng ta đã sinh ra những người con ưu tú chiến đấu, hi sinh khi Tổ quốc gọi tên mình. Và đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hi sinh anh dũng của các liệt sĩ đã làm cho nước Việt của chúng ta được nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Các anh đã ngã xuống trên đất mẹ, để lại biết bao tiếc thương cho những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ cùng những người con yêu dấu đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình dù chỉ một lần sau cuối. Sự hi sinh mất mát này là hết sức to lớn, là không gì bù đắp được. Nhưng chính sự hi sinh của các anh đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Tinh thần của các anh sẽ luôn sống mãi với quê hương, sống mãi với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt và cũng là chân lý, là lẽ sống, mà không thể bất cứ một thế lực nào có thể khuất phục được.

       Mỗi thời đại đều sinh ra một thế hệ, mỗi thế hệ đều có trách nhiệm, nghĩa vụ với Tổ quốc. Chính vì thế, thế hệ chúng ta hôm nay không chỉ chăm lo công việc hiện tại, mà cũng phải suy nghĩ và hành động theo gương những thế hệ đi trước, đồng thời bồi dưỡng cho thế hệ mai sau kế thừa xứng đáng sự nghiệp của cha anh. Chúng ta luôn tin tưởng chắc chắn rằng với truyền thống giàu lòng yêu nước, cần cù sáng tạo, nhân ái thủy chung, thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chúng ta sẽ lập được thật nhiều thành tích hơn nữa để báo công với chủ tịch Hồ Chí Minh, với các anh hùng liệt sĩ trong năm học 2021- 2022 và những năm tới. Toàn thể CBGV- NV và các em học sinh trường THPT Mỹ Đức B, xin hứa sẽ kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các anh hùng, liệt sĩ đã chuyển giao và nguyện: “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”! Đặc biệt trong thời điểm covid 19 hiện nay, toàn thể CBGV- NV nhà trường quyết tâm thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc phòng chống dịch bệnh covid 19.

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share