gototopgototop

Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2022-2023. Năm học kỉ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Mỹ Đức B (1972-2022)

  • TRI ÂN THẦY CÔ NHÂN NGÀY 20/11

  • KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM

  • SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRƯỜNG THPT MỸ ĐỨC B - THPT TÂY HỒ

  • CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO THỜI TRANG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

  • SÔI NỔI HƯỞNG ỨNG “TUẦN LẾ ÁO DÀI” NĂM 2023

  • THƯ CÁM ƠN

  • GẶP MẶT CỰU HỌC SINH LÀ CÁN BỘ - GIÁO VIÊN – NHÂN VIÊN

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI SÁCH 2021.

  • PDF.

TRƯỜNG THPT MỸ ĐỨC B TP HÀ NỘI.

                    TƯNG BỪNG NGÀY HỘI SÁCH 2021.

Sáng ngày 19- 4, tại trường trung học phổ thông Mỹ Đức B, huyện Mỹ Đức đã diễn ra chương trình ngoại khóa chào mừng “Ngày sách và văn hóa đọc sách Việt Nam lần thứ VIII” với chủ đề “Sách- Nguồn tri thức, năng lượng cho tuổi trẻ”.

          Nhằm tôn vinh giá trị, khẳng định vị trí và tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập. Trong những năm qua, trường THPT Mỹ Đức B luôn quan tâm đến công tác xây dựng thư viện trường phong phú về số lượng, đa dạng về chủng loại, xây dựng thư viện đạt chuẩn Quốc gia. Đặc biệt, nhà trường thường xuyên phát động phong trào đọc sách, khuyến khích và hướng dẫn các em học sinh nhà trường đọc sách, báo dưới nhiều hình thức và thông qua nhiều hoạt động như: Cuộc thi giới thiệu sách, khen thưởng chi đoàn tham gia tốt phong trào đọc sách, ngày hội đọc sách… Thư viện nhà trường luôn có nhiều sách, báo phong phú đáp ứng được nhu cầu cho học sinh tìm kiếm thông tin, kiến thức trong học tập và rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống.

               Thầy Vũ Trí Thức phát biểu tặng hoa trong buổi ngoại khóa

      Nhân dịp Chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4). Sáng thứ Hai, ngày 19/4/2021, tại sân trường, trường THPT Mỹ Đức B, đã  diễn ra hoạt động ngoại khóa chào mừng Ngày Hội sách năm 2021 và chuỗi các hoạt động khuyến đọc và phát triển Văn hóa đọc.

      Ngoại khóa chào mừng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 được tổ chức nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong sự nghiệp phát triển văn hóa, khoa học, giáo dục... của đất nước. Đây cũng là dịp để tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Qua đó, nâng cao nhận thức của CBGV-NV, học sinhy và cộng đồng về tác dụng, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong việc xây dựng một xã hội tri thức, hướng tới xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện; Tạo động lực thúc đẩy trách nhiệm tham gia của người dân và toàn xã hội trong việc đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, hướng việc đọc sách trở thành một thói quen và một nét đẹp không thể thiếu trong nhà trường và cộng đồng.

     Tham dự buổi ngoại khóa Ngày hội sách năm 2021 có các thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường; các thầy cô trong Ban CHCĐ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ban TVTL; các thầy cô là GVCN của 40 lớp và trên 1800 HS của nhà trường.

      Phát biểu chỉ đạo, thầy giáo Vũ Trí Thức Bí thư CB-Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ Ngày Sách Việt Nam năm nay có sự kết hợp đồng thời giữa Hội sách trực tuyến với các hoạt động trưng bày sách, tọa đàm về văn hóa đọc, giao lưu giới thiệu sách. Thông qua các chuỗi hoạt động và sự kiện chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần VIII, Nhà trường mong muốn lan tỏa nhiều hơn nữa tình yêu sách đến bạn đọc trong toàn trường, góp phần phát triển, khuyến khích phong trào đọc sách trong tập thể CBGV-NV, đặc biệt là các em học sinh,cha mẹ học sinh và mọi tầng lớp nhân dân, hình thành thói quen đọc sách của từng cá nhân; tạo lập nên những giá trị văn hóa từ gia đình, dòng họ đến cơ quan, đoàn thể xây dựng nét đẹp văn hóa được cộng đồng đón nhận và tôn vinh.

     Tiếp theo lời dẫn chương trình của thầy giáo Lê Xuân Mạnh P.bí thư đoàn trường, cô Phạm Thị Hải Lý cán bộ thư viện nhà trường – Diễn giả chính của Ngày hội đã đưa thầy và trò nhà trường vào thế giới sách và các con đường tiếp cận đến với những cuốn sách hay, những tác phẩm nổi tiếng.Nổi bật trong nội dung hoạt động  là tiểu phẩm kịch  do các em học sinh trong đội tuyên truyền của Đoàn thanh niên  thể hiện nêu bật bốn nội dung: sách - con đường tiếp cận tri thức; sách - quà tặng nuôi dưỡng tâm hồn; Kỹ năng và phương pháp đọc sách; Khơi niềm đam mê đọc sách. Thông qua đối thoại  các em học sinh đã  khẳng định sứ mệnh của sách chính là phương tiện, công cụ lưu giữ sự tiến bộ, văn minh và chặng đường lịch sử phát triển của con người, đồng thời là nguồn cung cấp tri thức bất tận và món quà dành tặng tâm hồn và đọc sách là con đường ngắn nhất để tiếp cận và tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, tạo tiền đề cho sự phát triển của  mỗi cá nhân và toàn xã hội.

     Buổi ngoại khóa đã mang đến cho học sinh trong toàn trường hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sách và việc đọc sách để từ đó thêm yêu và tạo thói quen đọc sách. Đồng thời tạo ra phong trào thi đua đọc sách suốt đời cho học sinh trong Nhà trường.

    Thông qua buổi ngoại khóa chương trình Ngày hội Sách 2021, BGH nhà trường mong muốn gửi tới mọi người, đặc biệt là các em học sinh một thông điệp "Mỗi cuốn sách là một bức tranh kỳ diệu về cuộc sống, Sách không đơn thuần chỉ là những trang giấy mà trong đó còn chứa đựng một thế giới mà con người luôn khao khát được khám phá. Hãy cầm sách lên và đọc, bạn sẽ thấy thế giới mở ra trước mắt bạn".

 

                                      Nguyễn Thị Hạnh GV tổ Văn – Sử.

 

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share