gototopgototop

Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2022-2023. Năm học kỉ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Mỹ Đức B (1972-2022)

  • HIẾN CHƯƠNG 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

  • TRI ÂN THẦY CÔ NHÂN NGÀY 20/11

  • KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM

  • SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRƯỜNG THPT MỸ ĐỨC B - THPT TÂY HỒ

  • CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO THỜI TRANG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

  • SÔI NỔI HƯỞNG ỨNG “TUẦN LẾ ÁO DÀI” NĂM 2023

  • THƯ CÁM ƠN

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT ANTT TRƯỜNG THPT MỸ ĐỨC B NĂM HỌC 2018-2019

  • PDF.

HỘI NGHỊ “TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHỐI HỢP BẢO ĐẢM AN NINH TRẬT TỰ GIỮA TRƯỜNG THPT MỸ ĐỨC B VỚI CÁC XÃ TRÊN ĐỊA BÀN NĂM HỌC 2018 – 2019 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019 – 2020”.

      Nhằm tăng cường sự phối hợp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và đảm bảo an ninh, an toàn trên địa bàn trường THPT Mỹ Đức B. Vừa qua nhà trường đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự giữa trường THPT Mỹ Đức B với các xã trên địa bàn năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020.

      Tới dự hội nghị có đồng chí Mạc Quốc Khánh – phó trưởng công an huyện Mỹ Đức cùng các đồng chí đại diện cho phòng cảnh sát giao thông, đội phong trào công an huyện Mỹ Đức; đại diện UBND – Ban an ninh các xã; đại diện cho Ban an ninh thôn Tảo Khê; đại diện hội cha mẹ học sinh; Cấp ủy, BGH, Công Đoàn, Đoàn thanh niên, Tổ trưởng chuyên môn, và giáo viên chủ nhiệm các lớp.

      Mở đầu hội nghị thầy giáo Vũ Trí Thức – Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc; tiếp đó thầy giáo Nguyễn Minh Thông đã đọc Báo cáo tổng hết công tác ANTT trong và ngoài trường năm học 2018-2019. Trong đó đã chỉ rõ những tồn tại và xác định nguyên nhân đã dẫn tới các hiện tượng mất ANTT như va chạm giao thông, học sinh đánh nhau …. chủ yếu là các em sử dụng điện thoại, khai thác mạng xã hội chưa đúng.

Tiếp đó, thầy giáo Cao Văn Ngọc – Chi ủy viên chi bộ nhà trường đã đọc Phương hướng nhiệm vụ công tác ANTT trong năm học 2019-2020 với những biện pháp, giải pháp cụ thể trong đó kiến nghị cần: Thiết lập đường dây nóng với các địa phương; tăng cường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh. Nhất là kiến nghị phụ huynh cần quản lý, giáo dục chặc chẽ con em mình tạo điều kiện tốt nhất cho con em học tập và rèn luyện ….

      Đại diện lãnh đạo các xã, lãnh đạo công an huyện, đại diện hội cha mẹ học sinh cũng đã phát biểu, tham luận rất sôi nổi. Đa số các đại biểu đều nhất trí với bản báo cáo công tác ANTT của năm học 2018-2019 và bản phương hướng năm 2019-2020.

      + Lãnh đạo xã Phúc Lâm: Sẽ thực hiện nghiêm túc việc tuyên truyền ở địa phương đặc biệt là nhờ lực lượng thanh niên xã tham gia. Kiến nghị các đồng chí công an huyện tăng cường lực lượng tuần tra nhắc nhở giáo dục ATGT cho con em. Đề nghị gửi danh sách cho địa phương những học sinh vi phạm để xã có thể giáo dục hoặc tuyên truyền.

      + Công an xã An Mỹ: Nêu giải pháp phối hợp tăng cường quản lý việc đi xe máy của học sinh.

      + Đại diện xã Mỹ Thành: Đề nghị lực lượng công an, lãnh đạo xã An Mỹ cần quán triệt giải tỏa các hàng quán và tình trạng gửi xe ngoài cổng trường.

      + Đại diện xã An Mỹ và thôn Tảo Khê nơi trường đặt trụ sở cũng phát biểu và hứa sẽ thực hiện việc thiết chặt quản lý chất lượng xe đưa đón học sinh và phân luồng bãi đỗ xe đưa đón học sinh; triển khai cho các hộ gia đình trước cổng trường không tổ chức trông xe cho học sinh, không bày bán hàng quán.

       + Đồng chí Mạc Quốc Khánh- phó trưởng Công an Huyện Mỹ Đức phát biểu cam kết phối hợp và kiểm soát việc kinh doanh của các hộ gia đình; Sẽ tăng cường lực lượng xuống địa bàn để đảm bảo ATGT và vấn đề ANTT.

      Kết luận phần thảo luận, Thầy Vũ Tri Thức – Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ trước những vấn đề mới nảy sinh trong công tác giáo dục đạo đức học sinh, công tác bảo đảm ANTT trường học phải được đặc biệt chú trọng. Trong đó tập trung các lực lượng xã hội tăng cường quản lý phương tiện đưa đón học sinh, quản lý việc học sinh đi xe máy khi chưa đủ tuổi; thiết lập kênh thông tin giữa nhà trường với gia đinh và các xã; tăng cường giáo dục an toàn giao thông, giáo dục đạo đức, kỹ năng cho học sinh; đối với các hộ dân xung quanh cổng trường cần đảm bảo vệ sinh và tuân thủ pháp luật, trả lại sự thông thoáng, an ninh, an toàn cổng trường.

      Hội nghị đã thành công tốt đẹp, mô hình phối hợp bảo đảm ANTT trường học và ký cam kết đảm đảo ANTT Nhà trường là việc làm rất quan trọng có tác dụng giáo dục lớn cần được triển khai bài bản và tổ chức có hiệu quả thường xuyên trong môi trường giáo dục hiện nay. Góp phần xây dựng trường THPT Mỹ Đức B trở thành ngôi trường Hạnh phúc của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường.

-------------------------------------------------------------------------------------------

 Lê Mạnh – BCH Đoàn trường.

(Một số hình ảnh về Hội nghị)

            (Thầy Vũ Trí Thức – Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu khai mạc)

(Thầy giáo Nguyễn Minh Thông đã đọc Báo cáo tổng hết công tác ANTT trong và ngoài trường năm học 2018-2019)

 

(Đồng chí Mạc Quốc Khánh- phó trưởng Công an Huyện Mỹ Đức phát biểu)

 

(Đại diện xã An Mỹ phát biểu tham luận)

            (Đại diện Hội Cha Mẹ học sinh phát biểu tham luận)

(Đại biểu về dự phát biểu tham luận)

            (Đại biểu về dự phát biểu tham luận)

 

            (Đại diện Công An xã An Mỹ phát biểu tham luận)

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share