gototopgototop

Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2022-2023. Năm học kỉ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Mỹ Đức B (1972-2022)

  • HIẾN CHƯƠNG 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

  • TRI ÂN THẦY CÔ NHÂN NGÀY 20/11

  • KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM

  • SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRƯỜNG THPT MỸ ĐỨC B - THPT TÂY HỒ

  • CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO THỜI TRANG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

  • SÔI NỔI HƯỞNG ỨNG “TUẦN LẾ ÁO DÀI” NĂM 2023

  • THƯ CÁM ƠN

Quá trình phát triển của trường

  • PDF.

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA TRƯỜNG

THPT MỸ ĐỨC B HƠN 40 NĂM QUA


     Huyện Mỹ Đức là một vùng bán sơn địa, nằm ở phía Nam của đồng bằng Bắc Bộ, cách trung tâm thành phố Hà Nội chưa đầy 50km về phía tây và là vùng đất có tiềm năng lớn về du lịch. Mỹ Đức nổi tiếng với khu danh thắng Hương Sơn với quần thể hang động, núi sông, chùa chiền và lễ hội chùa Hương kéo dài từ ngày mồng 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch, là lễ hội dài nhất trong cả nước. Ngoài ra có khu du lịch Quan Sơn đa dạng về sinh thái, phong cảnh, nơi đây luôn là địa điểm hấp dẫn hàng chục vạn du khách trong và ngoài nước. Người dân Mỹ Đức với bản tính hiền lành, chịu thương chịu khó, sống chủ yếu bằng Nông nghiệp và một số ngành nghề thủ công. Tuy đời sống còn nhiều khó khăn nhưng với truyền thống hiếu học, họ luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và dành sự ưu tiên cao nhất cho việc học tập của con em mình. Với phương châm đó, huyện ủy UBND huyện Mỹ Đức xét thấy sự cần thiết có một trung tâm giáo dục ở phía Bắc huyện nhằm tạo nên một môi trường giáo dục thân thiện với đầy đủ các điều kiện học tập và vui chơi giải trí cho con em mình. Vì thế, vào tháng 8 năm 1972, trường THPT Mỹ Đức B – Huyện Mỹ Đức – Hà Nội đó được thành lập.

 

     Hơn 40 năm trước, trên nền đất tại địa bàn thôn Tảo Khê An Mỹ - Huyện Mỹ ĐứcTỉnh Tây (Nay Thành Phố Nội) Trường THPT Mỹ Đức B chính thức được thành lập với tên Trường Cấp III Mỹ Đức B, nhiệm vụ đào tạo học sinh của 9 phía Bắc Mỹ Đức: Đồng Tâm, Phúc Lâm, Thượng Lâm, Tuy Lai, Mỹ Thành, Bột Xuyên, An Mỹ, Hồng Sơn. Quá trình 40 năm xây dựng phát triển của nhà trường thể chia thành 3 giai đoạn:
 

- Từ 1972- 1975: Được thành lập trong thời kỳ đất nước còn chiến tranh, quy mô đào tạo nhà trường còn khỏ nhỏ hẹp, chỉ với 05 lớp, 200 học sinh và 14 CB Giáo viên.

- Từ 1975 đến năm 1982 do nhu cầu đào tạo của đất nước sau chiến tranh, trường được chuyển về Ba Thá – huyện Ứng Hòa –Hà Nội đảm trách nhiệm việc đào tạo học sinh 9 xã phía Bắc Mỹ Đức và một phần học sinh huyện Ứng Hòa, Chương Mỹ và Thanh Oai.

- Từ năm 1982 Trường được chuyển về địa bàn cũ, thuộc Xã An Mỹ - Mỹ Đức – Hà Nội. Từ đó đến nay, trường THPT Mỹ Đức B không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng dạy - học. 

 

     Trong 41 năm qua, có hàng vạn học sinh được đào tạo từ môi trường THPT Mỹ Đức B, trong đó có hàng ngàn học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Trong số đó có nhiều học sinh đó trở thành cán bộ lãnh đạo ở nhiều cương vị quan trọng trong các lĩnh vực như: Kinh tế, chính trị, văn hóa, quân sự, khoa học, giáo dục,...

 

     Trong những năm qua Trường THPT Mỹ Đức B luôn chú trọng tới chất lượng "Dạy và học". Nhà trường có đủ 3 khối lớp cấp THPT với 44 lớp, 1915 học sinh. Tỷ lệ thi đỗ đại học hằng năm đạt 30 %, tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện đạt 6 đến 7 %, học sinh tiên tiến đạt 50%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 12 luôn đạt từ 95% trở lên. Hiện tại nhà trường có 106 cán bộ giáo viên đang công tác tại 08 tổ chuyên môn: Toán, Vật lý- Hóa học, Sinh- Công nghệ, Ngữ văn, Lịch sử- Địa Lý, GDCD- Tin học, Thể dục- GDQP, Ngoại ngữ và 01 tổ Văn phòng . Số cán bộ giáo viên đạt chuẩn 100% và trên chuẩn là 8%. Số giáo viên đạt giáo viên giỏi từ cấp cơ sở là 25 đến 30%. Các năm học gần đây CBGV của trường được đánh giá 100% đạt chuẩn từ loại khá trở lên theo quy định chuẩn về giáo viên trung học.

 

     Trường THPT Mỹ Đức B có diện tích 29776 m2. Với khuôn viên đẹp: có 02 khu nhà 3 tầng khang trang gồm 36 phòng học kiên cố, 03 phòng thí nghiệm (Vật lý, Hóa, Sinh) 03 phòng máy tính (Trong đó 02 phòng dùng cho học sinh học và 01 phòng máy dùng cho CBGV làm việc) 01 nhà tập đa năng, 01 phòng truyền thống , 01 phòng học đa năng. 01 khu thư viện đã được công nhận chuẩn. Phục vụ cho việc dạy và học. Tất cả các khu vực trong sân trường đều có cây xanh, bóng mát tạo được môi trường sư phạm xanh- sạch- đẹp. Phục vụ cho việc dạy và học.

 

       Trong suốt chặng đường 41 năm xây dựng, phát triển, trưởng thành. Trường THPT Mỹ Đức B nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc. Đặc biệt sau sự phấn đấu bền bỉ, toàn diện, với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giáo dục nước nhà, trường vinh dự được đón nhận bằng khen của Chính phủ năm 2002.  Quy mô của trường năm học 2013-2014 và các năm học tiếp theo gồm 43 lớp học với gần 1828 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên trong biên chế là 108 người đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong những năm học gần đây, nhà trường đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý luôn đặt trọng tâm vào việc xây dựng và quản lý kỷ cương , nề nếp, nâng cao hiệu lực quản lý, phát huy tinh thần dân chủ, tính chủ động sáng tạo và tự chịu trách nhiệm của từng cá nhân, từng tổ chuyên môn, từng bộ phận hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao thực hiện lời dạy của Bác “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trông người” nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, ngày càng xây dựng được uy tín và niềm tin của nhân dân địa phương trong khu vực. Nhà trường phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia năm 2013. Do vậy CBGV và học sinh trong trường luôn luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu về mọi mặt để thực hiện thành công các nhiệm vụ năm học của Nghành

 

                                                                                                                Hà Nội, ngày 15 tháng 03 năm 2013 

                                                                                                          HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share