gototopgototop

Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2022-2023. Năm học kỉ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Mỹ Đức B (1972-2022)

  • SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRƯỜNG THPT MỸ ĐỨC B - THPT TÂY HỒ

  • CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO THỜI TRANG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

  • SÔI NỔI HƯỞNG ỨNG “TUẦN LẾ ÁO DÀI” NĂM 2023

  • THƯ CÁM ƠN

  • GẶP MẶT CỰU HỌC SINH LÀ CÁN BỘ - GIÁO VIÊN – NHÂN VIÊN

  • GẶP MẶT CỰU HỌC SINH LỚP 12A5 NIÊN KHÓA 2000-2003

  • ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ 50, NHIỆM KỲ 2022 – 2023

DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27-7-2022

  • PDF.

DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY

THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27-7-2022

 

       Sáng ngày 25/7/2022, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã An Mỹ, Trường THPT Mỹ Đức B  tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022)

       Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Trí Thức - BT Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các đồng chí trong Ban Chi ủy, Ban lãnh đạo, đại diện BCH Công đoàn, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

       Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Vũ Trí Thức đại diện cho CBGV-NV và học sinh đã kính cẩn nghiêng mình dâng lên nén hương thơm, đặt vòng hoa tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ là những người con ưu tú của quê hương Mỹ Đức đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

       Kế thừa truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, trong các cuộc đấu tranh trường kỳ vô cùng gian khổ và ác liệt vì độc lập tư do, thống nhất Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội, dưới sự lãnh đạo của Đảng hơn 85 năm qua. Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ tổ quốc của dân tộc. Đất nước ta và nhân dân ta, đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta có được sống trong độc lập, tự do, hòa bình và phát triển như ngày hôm nay.

       Trên quê hương An Mỹ thân yêu của chúng ta đã sinh ra những người con đã chiến đấu, hy sinh khi Tổ quốc gọi tên mình. Và đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã làm cho nước Việt của chúng ta được nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Các anh đã ngã xuống trên đất mẹ, để lại biết bao tiếc thương cho những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ cùng những người con yêu dấu đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình dù chỉ một lần sau cuối. Sự hy sinh mất mát này là hết sức to lớn, là không gì bù đắp được. Nhưng chính sự hy sinh của các anh đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Tinh thần của các anh sẽ luôn sống mãi với quê hương, sống mãi với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt và cũng là chân lý, là lẽ sống, mà không thể bất cứ một thế lực nào có thể khuất phục được. Thầy và trò trường THPT Mỹ ĐứcBmãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh to lớn đó.

       Công trình Đài tưởng niệm các liệt sỹ xãAn Mỹ được xây dựng từ nhều năm nay. Và đây chính là nơi quy tụ hồn thiêng các anh hùng liệt sỹ của xã nhà còn nằm yên nghỉ ở các nghĩa trang trên cả nước, ở đó có mộ phần liệt sỹ đã ghi tên, có mộ phần liệt sỹ vẫn là vô danh, còn có cả những liệt sỹ vẫn nằm ở cánh rừng, lòng sông, con suối mà cho đến giờ những người còn sống vẫn đã và đang đi tìm....

       Hôm nay đây, đứng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, thay mặt cho thập thể CBGV-NV trường THPT Mỹ Đức B xin hứa: Các thế hệ cán bộ, đảng viên,giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trườngluôn tự hào và nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước, tiếp tục chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng vượt lên trên khó khăn, mất mát, để cùng hòa nhập với cuộc sống, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn.

       Bằng tất cả sự thành kính và tin tưởng, chúng ta nguyện cầu Anh linh các Anh hùng liệt sỹ phù trợ cho Nhàtrường có thêm sinh khí mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng nhà nước đã giao cho,kế thừavàphát huy xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã chọn.

       Xin được thắp thêm một nén hương và đặt một nhành huệ trắng tỏ lòng tôn kính, sưởi ấm mộ phần các anh hùng liệt sỹ, những người con kiên cường bất khuất đã làm rạng danh đất mẹ anh hùng. Tổ Quốc ta, nhân dân ta, Đảng và Nhà nước ta đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ nguyện bước tiếp con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh. Vinh quang đời đời thuộc về các anh hùng liệt sỹ, dòng chữ “Sống chiến đấu chết vinh quang” mãi tô hồng đài tưởng niệm hôm nay.

       Đối với các đ/c ĐVTN, học sinh ngày hôm nay được học tập vui chơi dưới bầu trời hoà bình, chúng taluôn nhắc nhở nhau phải biết ơn sự hy sinh của các bậc cha anh và luôn cố gắng phấn đấu tiếp bước cha anh rèn đức luyện tài, tu dưỡng mọi mặt luôn phấn đấu là con ngoan trò giỏi, xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ nơi đây.

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share