HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11VÀ 50 NĂM TL TRƯỜNG 1972-2022

Tháng 11 với những con gió heo may cuối vụ lá vàng khẽ buông những tia nắng thu nhẹ nhàng rớt xuống.  Cũng là thời điểm thầy và trò trường THPT MỸ ĐỨC B ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và kỷ niệm mái trường thân yêu tròn 50 tuổi. Năm mươi năm một chặng đường xây dựng phát triển và trưởng thành. Từng lớp thế hệ học trò được chắp cánh từ ngôi trường đang tung cánh khắp mọi miền tổ quốc. Năm mươi năm để tóc thầy nhiều thêm những sợi bạc nhưng vẫn nồng ấm những đam mê của nghề. Trường Mỹ Đức B hôm nay đang ngày một trưởng thành hơn những dãy lớp học khang trang, phòng học bộ môn bổ ích, thư viện với nhiều đầu sách phong phú. Đến thăm trường vào những ngày này chúng ta sẽ được hoà mình trong các hoạt động thi đua của thầy và trò. Đó là những chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân thầy cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Đó là những hoạt động nào, chúng ta hãy cùng  điểm lại ngay sau đây.

Thao giảng

Đây là hoạt động chuyên môn được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi,  các thầy cô giáo có điều kiện thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm phương pháp giảng dạy, trao đổi tìm ra phương pháp hay phù hợp với từng đối tượng học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ nhóm đã tổ chức thao giảng kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin. Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, và 50 năm thành lập trường là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh. Các tiết thao giảng sẽ được tổ chức vào ngày 10/11 Cô giáo Đinh Thị Ngọc ( môn Văn), Thầy giáo Dương Minh Tạo ( môn Sử), Thầy giáo Trần Ngọc Quyết Thắng ( môn Toán), Cô giáo Bùi Thị Hương ( môn Lý), Cô giáo Vũ Thị Huế ( môn Sinh), Cô giáo Trần Thi Giang ( môn Anh)

Hội diễn văn nghệ

Công Đoàn tổ chức cuộc thi “ Tiếng hát CBGV NV”  giành cho giáo viên của mỗi tổ nhóm chuyên môn.

Bên cạnh cuộc thi của Thầy cô do BCH CĐ phát động, đoàn thanh niên đã tổ chức phát động cuộc thi giai điệu tuổi hồng với chủ đề “ 50 năm- sáng mãi 1 niềm tin”.

Nội dung hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước, Đảng, Đoàn  và Bác Hồ, phản ánh những ước mơ, tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp đổi mới đất nước, khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. Với nhiều thể loại phong phú,  giáo viên và học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát đơn ca, tốp ca, đồng ca, múa, nhảy … Đây thực sự là 1 sân chơi bổ ích cho Thầy và trò sau những giờ học căng thẳng. Sau mỗi buổi học sân trường Mỹ Đức B rộn vang lời ca tiếng hát của các tiết mục chuẩn bị cho hội thi văn nghệ vào ngày 13/11,17/11

Cuộc thi “ Thầy cô trong mắt em”do Công Đoàn nhà trường phát động dưới hình thức mỗi lớp nộp 1 sản phẩm video dài  3-5 phút ghi lại những cảm nhận, những hình ảnh đẹp, chân thực  về Thầy Cô giáo. Thông qua cuộc thi học sinh được rèn luyện thêm các kỹ năng phỏng vấn, đặt câu hỏi, ứng dụng CNTT. Cuộc thi đã chọn được 7 video có chất lượng đó là của các lớp 12 A11, 12 A1, 11 A1, 11 A7, 10 A9, 11 A10, 12 A9

Cuộc thi viết về “ Những kỷ niệm sâu sắc về Thầy Cô và mái”do nhà trường phát động từ ngày 25/3/2022 sau 7 tháng phát động , 2550 bài dự thi và 2 tuần chấm, BTC đã tìm ra được những bài viết chân thực, xúc động  về những tình cảm của giáo viên, cựu học sinh, học sinh giành cho Thầy Cô và nhà trường. Một số bài dự thi  có chất lượng đã được chọn in vào cuốn kỷ yếu và phục vụ  công tác tuyên truyền cho lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho ngày kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 50 năm thành lập trường đang diễn ra hết sức vui tươi, sôi nổi. Với các phong trào thi đua, các hoạt động có ý nghĩa để chào mừng và tri ân các thầy giáo cô giáo. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin kính chúc tập thể sư phạm nhà trường luôn luôn mạnh khỏe và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.