gototopgototop

Tin nổi bật

  • DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27-7-2022

  • LỀ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022 VÀ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU

  • ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH NHIỆM KỲ 2021-2022

  • TỔNG KẾT THỰC TẬP SƯ PHẠM (ĐỢT 1)

  • TRƯỜNG THPT MỸ ĐỨC B TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG

  • ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN CƠ QUAN TRƯỜNG THPT MỸ ĐỨC B NHIỆM KỲ 2021 - 2022

  • CẢM XÚC CỦA ĐOÀN GIÁO SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC SỰ PHẠM HÀ NỘI II KHI GẶP MẶT THẦY CÔ GIÁO HƯỚNG DẪN THỰC TẬP SƯ PHẠM TẠI TRƯỜNG THPT MỸ ĐỨC B

CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT MỸ ĐỨC B

  • PDF.

CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT MỸ ĐỨC B

VỀ THĂM LĂNG BÁC VÀ BÁO CÔNG TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

          Sáng ngày 25/4/2021, trong thời tiết đầu hạ mát mẻ, trường THPT Mỹ Đức B đã tổ chức buổi trải nghiệm thực tế bổ ích về thăm Lăng Bác và báo công tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Tham gia cùng buổi trải nghiệm gồm Ban lãnh đạo; Ban thường trực hội phụ huynh; BTV Đoàn thanh niên; Giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh là lớp trưởng bí thư của 40 lớp.

          Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ chí Minh, thầy và trò trường THPT Mỹ Đức B vào lăng viếng Người. Giáo viên và học sinh nhà trường luôn hứa với Bác sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu, phát huy những thành tích mà nhà trường đã đạt được, góp phần vào sự nghiệp trồng người, đưa đất nước bước lên để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong ước.

Thầy và trò nhà trường vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thầy và trò nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

         Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, thầy và trò đã làm lễ dâng hương; ở khu di tích, các em học sinh đã thắp nén hương trước bàn thờ các bậc tiên hiền bày tỏ lòng biết ơn tới các bậc tiền nhân thánh hiền đã có công mở nguồn đại học, dựng nền Văn Miếu, làm rạng danh nền văn hiến dân tộc. Lễ dâng hương diễn ra trang trọng với lòng thành kính thiêng liêng của những người tham dự. Đây là dịp để học sinh tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân, đề cao tinh thần tôn sư trọng đạo. Trong lễ dâng hương, toàn thể lớp trưởng, bí thư của 40 lớp cũng báo cáo kết quả đạt được với các bậc tiền nhân trong năm học vừa qua.

                                            

 

Thầy và trò nhà trường dâng hương ở Văn Miếu Quốc Tử Giám

        Buổi trải nghiệm thực tế đã mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm quý giá. Được nhìn những hình ảnh của Bác, mới thấu hiểu được nỗi lòng của Bác từ đó các em biết sống nhân ái hơn, bao dung hơn và đoàn kết hơn để xứng đáng với sự hi sinh to lớn của Người. Bên cạnh đó, các em được đến với Văn Miếu Quốc Tử Giám để hiểu hơn về truyền thống tôn sư trọng đạo, khuyến đức, khuyến tài của dân tộc Việt Nam để từ đó mỗi học sinh phấn đấu hơn nữa cho con đường học tập của bản thân. Chuyến đi thực tế đã kết thúc tốt đẹp, để lại mãi dư âm trong lòng mỗi người tham gia.

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share