gototopgototop

Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2022-2023. Năm học kỉ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Mỹ Đức B (1972-2022)

  • HIẾN CHƯƠNG 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

  • TRI ÂN THẦY CÔ NHÂN NGÀY 20/11

  • KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM

  • SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRƯỜNG THPT MỸ ĐỨC B - THPT TÂY HỒ

  • CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO THỜI TRANG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

  • SÔI NỔI HƯỞNG ỨNG “TUẦN LẾ ÁO DÀI” NĂM 2023

  • THƯ CÁM ƠN

Sứ mệnh & Tầm nhìn

  • PDF.

 Trường THPT Mỹ Đức B trực thuộc Sở Giáo Dục Đào Tạo Hà Nội

      Trường THPT Mỹ Đức B nỗ lực xây dựng một môi trường văn hóa dạy và học tiên tiến đạt trường chuẩn quốc gia vào năm 2013. Trường đã và đang xây dựng mô hình đào tạo mới dựa trên những tinh hoa của nền giáo dục Việt Nam. Chúng tôi thấu hiểu xã hội chỉ chấp nhận những nhân tố mới, cách làm mới tích cực phù hợp từ đó xác định tầm nhìn và sứ mệnh của mình.

1. Tầm nhìn chiến lược: Xây dựng trường MĐB trở thành cơ sở giáo dục xuất sắc của ngành giáo dục Thủ đô. Giáo dục học sinh có nền tảng tri thức phổ thông toàn diện, có nhân cách và trí tuệ thời đại, có khả năng hội nhập Quốc tế và thích ứng nhanh.

2. Sứ mệnh: Quyết tâm xây dựng một môi trường sư phạm lành mạnh, tiên tiến, thân thiện, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh được học tập, rèn luyện và phát triển năng lực cá nhân về trí tuệ, tính độc lập sáng tạo và khả năng hợp tác, thích ứng. Nhằm:

·        Đánh thức và phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn của bản thân trong tất cả các lĩnh vực.

·        Đạt được sự tự tin trong giao tiếp, biết giải quyết các vấn đề trong học tập và cuộc sống.

·        Biết sử dụng công nghệ mới.

·        Hiểu biết và tôn trọng những chân giá trị của người khác.

·        Sẵn sàng đóng góp sức lực của mình vì lợi ích xã hội và cộng đồng.

3. Nhận thức: Chất lượng giáo viên chưa phải là tất cả mà đó còn phải là môi trường đào tạo, phương pháp đào tạo, giáo trình phù hợp, điều kiện cơ sở vật chất...mới có thể có được một sản phẩm giáo dục tốt. Chính vì  quan điểm như vậy, nên trường Mỹ Đức B vẫn đang cố gắng phấn đấu để có thể đoà tạo cho xã hội nhiều hơn nữa những thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, không chỉ kiến  thức sách vở mà còn cả vốn sống, sự năng động, dám nghĩ, dám làm để khi ra trường các em có thể tự tin đững vững trên đôi chân của mình.  

·        Mục tiêu: Đào tạo học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 theo chương trình chuẩn của  Bộ Giáo dục – Đào tạo. Trường chú trọng đặc biệt đến giáo dục nhân cách và bồi dưỡng năng lực trí tuệ, thể chất cho học sinh. Về văn hoá , trên cơ sở hoàn thành mục tiêu của từng cấp học, mục tiêu cuối cùng của trường là: Học sinh tốt nghiệp lớp 12 có kiến thức phổ thông vững chắc, toàn diện, sử dụng thành thạo tiếng Anh và máy vi tính, vào Đại học tiếp tục học giỏi để trở thành những trí thức có năng lực.

·       Đội ngũ giáo viên: Chúng tôi tự hào có đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp, được chọn lọc qua thực tiễn giảng dạy, là những giáo viên giỏi có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với công việc, được học sinh và cha mẹ học sinh tín nhiệm. 

·        Về học tập:Không những học sinh được học đủ số môn, số tiết theo qui định của ngành giáo dục mà còn được tăng cường các môn trọng điểm, cụ thể:

        Về cơ sở vật chất: Các phòng học được trang bị đầy đủ. 

·      Các hoạt động thường niên: Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, Kỷ niệm ngày 8/3, Kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26/3, Ngày ra trường, Tạm biệt mùa hè...để niềm vui, nỗi buồn của cô, của trò được chia sẻ, để mọi người xích lại gần nhau, sống tốt hơn...

·          Với những nhân tố mới, cách làm mới tích cực, phù hợp với sự phát triển và nhu cầu của xã hội, trường Mỹ Đức B đã được đông đảo học sinh và cha mẹ học sinh đón nhận. Chúng tôi quyết tâm làm tốt hơn nữa để không phụ lòng tin và sự mong đợi của học sinh và cha mẹ học sinh.

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share